Công bố chất lượng sản phẩmKiểm nghiệm chất lượng sản phẩm

Kiểm Nghiệm Và Công Bố Chất Lượng Bánh Bao

Kiểm Nghiệm Và Công Bố Chất Lượng Bánh Bao

Bánh bao là loại bánh dễ ăn và ngon miệng. Bao bọc bên ngoài là lớp vỏ bánh xốp, mịn, ngọt, bên trong là nhân thịt trứng cút thơm ngon. Bánh bao có nguồn gốc từ Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Người Việt đã rất khéo léo để biến tấu món bánh bao truyền thống Trung Quốc để phù hợp hơn với khẩu vị của mình. Vậy hồ sơ khi đăng ký sản xuất và kinh doanh bánh bao như thế nào? BẢO KIM mời quý doanh nghiệp tham khảo quy trình kiểm nghiệm và công bố chất lượng bánh bao trên toàn quốc.

Quy trình kiểm nghiệm bánh bao tại BẢO KIM

Các chỉ tiêu khi kiểm nghiệm chất lượng bánh bao

Các chỉ tiêu khi kiểm nghiệm chất lượng bánh bao phải đạt yêu cầu về a toàn thực phẩm theo:

  • Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm);
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kyc thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm);
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

Các chỉ tiêu phân tích, kiểm nghiệm bánh bao gồm:

  • Cảm quan: trạng thái, màu sắc, mùi vị;
  • Vi sinh vật;
  • Hoá lý;
  • Hàm lượng kim loại nặng;
  • Hàm lượng hoá chất không mong muốn.
dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng bánh bao

Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm bánh bao

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm bánh bao qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ tự công bố chất lượng bánh bao

  • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ làm thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ Y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
  • Thời gian thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm hồ sơ được nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc theo dấu đến của cơ quan tiếp nhận (trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp).

2. Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

công bố chất lượng bánh bao

3. Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều này và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

4. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

>>> Quy Trình Kiểm Nghiệm Chất Lượng Sản Phẩm

>>> Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hoá

Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo thủ tục kiểm nghiệm và công bố chất lượng bánh bao. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 093 70 68819

Email: tuvangiayphepbaokim@gmail.com

Fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *