Công bố chất lượng sản phẩm

Kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm

Hoá mỹ phẩm là dòng mỹ phẩm được chế tạo nhằm chăm sóc da, làm sạch da và tạo mùi hương cho cơ thể. Hoá mỹ phẩm sử dụng trực tiếp lên da nhưng chỉ hoạt động ở trên bề mặt chứ không có khả năng điều trị các vấn đề từ bên trong làn da. Nói cách khác hoá mỹ phẩm chỉ có tác dụng phía bên ngoài da chứ không thể nuôi dưỡng da sâu từ bên trong. Hoá mỹ phẩm có các thành phần chủ yếu bao gồm: Các nguyên liệu dạng sáp và dầu (như dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu oliu, dầu argan, dầu bơ,…); các nguyên liệu dạng bột như bột thạch cao, bột trắng titan,…; Ngoài ra còn một số thành phần dung môi khác như cồn, axeton, glyxerrin,… Đối với quy trình kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm các loại, các doanh nghiệp cần chuẩn bị các thủ tục đăng ký như thế nào?

Kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

Yêu cầu đối với công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm gồm:

 • Tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm không được trái với quy chuẩn kỹ thuật và quy định của pháp luật hiện hành;
 • Tiêu chuẩn cơ sở cần được xây dựng phù hợp với trình độ tiến bộ khoa học và công nghệ, đáp ứng được yêu cầu quản lý, sản xuất kinh doanh của cơ sở.

Căn cứ xây dựng tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm các loại

Tiêu chuẩn cơ sở được xây dựng dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật, kinh nghiệm, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở. Các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hoặc nước ngoài tương ứng được khuyến khích sử dụng để xây dựng hoặc chấp nhận thành tiêu chuẩn cơ sở.

Hồ sơ đăng ký công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm gồm những gì?

 • Quyển công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm;
 • Tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá công bố (chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng thành tiêu chuẩn cơ sở, nghiên cứu khoa học và công nghệ, kết quả thử nghiệm, đánh giá, phân tích và thực nghiêm) kèm theo quyết định ban hành;
 • Bản sao phiếu đánh giá kết quả khảo nghiệm, thử nghiệm (đối với hàng hoá cần nghiên cứu khảo nghiệm, thử nghiệm trước khi lưu thông).

Quy trình BẢO KIM thực hiện khi đăng ký công bố tiêu chuẩn cơ sở hoá mỹ phẩm cho khách hàng

 • Tiếp nhận thông tin ban đầu và các hồ sơ khách hàng cung cấp;
 • Ký kết hợp đồng làm việc và lấy mẫu sản phẩm;
 • Xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng hoá mỹ phẩm theo đúng quy định hiện hành;
 • Soạn thảo hồ sơ công bố TCCS hoá mỹ phẩm;
 • Nhận kết quả kiểm nghiệm và đánh giá mức độ các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm, đưa ra hướng xử lý nhanh trong trường hợp kết quả chưa đạt yêu cầu theo quy định;
 • Bàn giao kết quả kiểm nghiệm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm cho quý khách hàng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

BẢO KIM cung cấp các dịch vụ đăng ký kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline:  093 70 68819 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua các trang fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.