Công bố chất lượng sản phẩm

Quy định về công bố chất lượng bình sữa cho bé và núm ty bình sữa

Bình sữa hay bình ti là một chai nhựa hoặc thuỷ tinh có núm vú để trẻ em có thể uống hay ăn sữa mẹ hay sữa công thức trực tiếp. Bình thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt bình sữa còn được sử dụng để nuôi trẻ bằng sữa bột, sữa mẹ hoặc dung dịch điện giải cho trẻ em. Để đăng ký công bố chất lượng bình sữa cho bé và núm ty bình sữa, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định như thế nào?

Quy định về công bố chất lượng bình sữa cho bé và núm ty bình sữa
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

Doanh nghiệp công bố chất lượng bình sữa cho bé và núm ty bình sữa sẽ có lợi ích gì?

Khi đăng ký công bố sản phẩm với cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền, sản phẩm đó sẽ được kiểm chứng nghiêm ngặt để xác nhận là sản phẩm có chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Vậy nên các sản phẩm đã được công bố khi đưa ra thị trường sẽ nhanh chóng tiếp cận, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng. Từ đó tạo dựng được uy tín, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng doanh thu.

Ngoài ra, công bố tiêu chuẩn chất lượng bình sữa cho bé và núm ty bình sữa cũng là một cách để doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm ổn định, cải tiến năng suất, tối giảm chi phí sản xuất.

Trình tự đăng ký hồ sơ công bố bình sữa cho bé và núm ty bình sữa gồm có:

Căn cứ Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì việc đăng ký bản công bố sản phẩm được thực hiện theo quy trình sau:

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận;
  • Thời hạn đăng ký: 07 – 10 ngày làm việc.

– Trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần;

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm bình sữa cho bé và núm ty bình sữa có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

CÁC CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN:

BẢO KIM cung cấp các dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm các loại trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline: 093 12 87654 – 093 70 68819 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua các trang fanpage:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *