Công bố chất lượng sản phẩm

Quy trình kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh các loại

Bột là nguyên liệu cơ bản nhất trong ngành bánh và cũng là thành phần khiến nhiều người mới bắt đầu học làm bánh cảm thấy khó khăn trong các phân biệt và sử dụng. Hiện nay có rất nhiều loại bột khác nhau (bột mỳ đa dụng, bột bánh mì, bột gạo, bột nếp, bột năng, bột khoai tây, bột sắn dây, bột nở, bột rau câu,…) mỗi loại có thể được sử dụng với nhiều mục đích và để tạo ra nhiều loại bánh khác nhau. Khi kinh doanh các mặt hàng này ra thị trường, doanh nghiệp cần thực hiện các quy trình kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh như thế nào?

Quy trình kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh các loại

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh theo nghị định 15/2018/NĐ-CP

Quy trình doanh nghiệp tự công bố chất lượng bột làm bánh được diễn ra như sau:

  • Tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hay các trang điện tử. Các tổ chức, cá nhân cũng có thể niêm yết công khai trực tiếp tại trụ sở hoặc gửi bản công bố bột làm bánh qua đường bưu điện để cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được chỉ định bởi Uỷ ban nhân dân tỉnh/Thành phố;
  • Bắt đầu sản xuất, kinh doanh sản phẩm đồng thời chịu trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, lưu trữ hồ sơ, đăng tải trên trang thông tin điện tử.

Các lợi ích nhận được khi tự công bố chất lượng bột làm bánh các loại

Khi đăng ký công bố sản phẩm với cơ quan chức năng nhà nước có thẩm quyền, sản phẩm đó sẽ được kiểm chứng nghiêm ngặt để xác nhận là sản phẩm có chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Vậy nên các sản phẩm đã được công bố khi đưa ra thị trường sẽ nhanh chóng tiếp cận, lấy được sự tin tưởng từ khách hàng. Từ đó tạo dựng được uy tín, tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng doanh thu.

Ngoài ra, tự công bố sản phẩm cũng là một cách để doanh nghiệp kiểm soát chất lượng sản phẩm ổn định, cải tiến năng suất, tối giảm chi phí sản xuất.

Hồ sơ đăng ký kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh gồm:

Một tổ chức, cá nhân có nhu cầu tự đăng ký chất lượng sản phẩm của mình cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước, trong đó không thể thiếu những giấy tờ pháp lý sau đây:

  • Bản tự công bố sản phẩm. Bản này đã có sẵn theo mẫu 01 của Nghị định 15/2018/NĐ do Chính phủ ban hành;
  • Mẫu sản phẩm kiểm nghiệm;
  • Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu sản phẩm dự kiến;
  • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hay thành phần tạo nên công dụng đó.
CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:
1. Công bố chất lượng cá chẽm đông lạnh như thế nào?
2. Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột trà sữa
3. Doanh Nghiệp Tự Công Bố Chất Lượng Thịt Bò Đông Lạnh Nhập Khẩu
4. Vì Sao Phải Công Bố Chất Lượng Cà Phê?

BẢO KIM hân hạnh hỗ trợ quý khách hàng khi đăng ký kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng bột làm bánh các loại. Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *