Chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm

Hộ kinh doanh đăng ký giấy an toàn thực phẩm kinh doanh đồ uống tại Bình Thạnh

Kinh doanh đồ uống đang là một xu hướng khởi nghiệp phổ biến hiện nay của giới trẻ. Tiềm năng ở lĩnh vực này vô cùng lớn vì dù có như thế nào đi nữa thì chuyện ăn uống là một nhu cầu tất yếu của mỗi con người.  Tuy đã nở rộ từ lâu nay nhưng việc kinh doanh về đồ uống, các loại hình trà sữa, trà trái cây, nước ép, sinh tố, cà phê… thì chưa bao giờ lỗi thời. Đối với chủ thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại Bình Thạnh, cơ quan nào sẽ có thẩm quyền cấp chứng nhận khi đăng ký giấy an toàn thực phẩm kinh doanh đồ uống?

Trình tự thực hiện đăng ký giấy an toàn thực phẩm kinh doanh đồ uống dành cho hộ kinh doanh quận Bình Thạnh

Bước 1: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận cấp có quy mô dưới 200 suất ăn/lần phục vụ, nộp hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Trường hợp hồ sơ có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

 • Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thành lập đoàn thẩm định hoặc ủy quyền thẩm định và lập Biên bản thẩm định theo Mẫu số 02 Phụ lục I kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp ủy quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền;
 • Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
 • Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP kinh doanh đồ uống đối với hộ kinh doanh gồm:

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP kinh doanh đồ uống;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng;
 • Bản thuyết trình về cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị, bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
  + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất chí tiết và các khu vực xung quanh;
  + Bản mô tả quy trình chế biến cho sản phẩm đặc thù của doanh nghiệp.
 • Nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm có bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu);
 • Ngày tập huấn và khám sức khỏe và danh sách cách nhân viên được đào tạo tập huấn
 • Bản sao công chứng “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khoẻ” của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Hộ kinh doanh đăng ký giấy an toàn thực phẩm kinh doanh đồ uống tại Bình Thạnh
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

BẢO KIM hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ Quý khách hàng khi đăng ký giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm cho các loại hình sản xuất, kinh doanh trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline: 093 12 87654 – 093 70 68819 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.