Bảo hộ thương hiệu/logo độc quyềnChứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩmCông bố chất lượng sản phẩmGiấy chứng nhận đủ điều kiện tham gia chuỗi thực phẩm an toànGiấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)Giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO, HACCP, CE, FDAGiấy chứng nhận y tế (HC)Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩmMã số mã vạchThành lập doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu

Tại các nước phát triển chè đen rất được ưa chuộng bởi hương vị dễ uống cùng nhiều lợi ích sức khoẻ. Tại các nước ở Trung Phi, Trung Đông và Châu Âu trà đen được sử dụng như một thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Chính vì thế, trà đen là mặt hàng chè chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu chè của nước Việt Nam. Vì màu nước đặc trưng của trà đen có màu hồng đậm nên nhiều nơi còn gọi là hồng trà. Trà đen có thể được lưu trữ trong nhiều năm làm không làm mất hương vị của nó. Sau đây BẢO KIM mời quý doanh nghiệp tham khảo các thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu.

1. Đăng ký giấy phép kinh doanh, sản xuất trà đen – bước đầu tiên khi đăng ký thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu

Đăng ký giấy phép kinh doanh sản xuất trà đen

Vì sao phải xin giấy phép thành lập công ty/hộ kinh doanh?

– Thành lập công ty/hộ kinh doanh sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của chúng ta diễn ra 1 cách hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Khi thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể được hưởng những ưu đãi về thuế, quyền sử dụng đất….vv doanh nghiệp đó hoạt động trong những lĩnh vực kinh doanh được ữu đãi theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem thêm: Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào?
     Đăng ký thay đổi địa chỉ giấy phép kinh doanh tại TP. Thủ Đức 2021

2. Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm đóng gói trà đen

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đóng gói trà đen chính là ban pháp lý để doanh nghiệp, cơ sở chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như thực hiện chỉ thị chính sách mà pháp luật đưa ra về an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đóng gói trà đen
Xem thêm: Điều kiện đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm năm 2021

3. Kiểm nghiệm và công bố chất lượng trà đen – thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu

Kiểm nghiệm chất lượng trà đen giúp các doanh nghiệp chứng minh việc đáp ứng chất lượng sản phẩm so với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hoặc quy định an toàn thực phẩm. Thông qua kết quả kiểm nghiệm với các chỉ tiêu an toàn, doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm trà đen ngoài thị trường.

Xem thêm: Đăng ký công bố chất lượng trà túi lọc atisô cần lưu ý những gì?
Kiểm nghiệm và công bố chất lượng trà đen

4. Đăng ký mã số mã vạch – thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu

Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm trà đen sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét đọc nhận diện.

đăng ký mã số mã vạch sản phẩm trà đen thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu
Xem thêm: Thủ Tục Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Hàng Hoá

5. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/logo trà đen

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm trà đen độc quyền giúp Doanh nghiệp xác lập quyền đối với nhãn hiệu, ngăn chặn các hành vi đăng ký hoặc sử dụng tương tự với nhãn hiệu đang được bảo hộ của mình.

>>> Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hoá

6. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) – giấy phép cho trà đen xuất khẩu

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho trà đen do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hoá ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hoá đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) cho trà đen
>>> Quy Trình Đăng Ký Giấy Chứng Nhận Lưu Hành Tự Do (Certificate of Free Sale – CFS)

7. Đăng ký giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm trà đen

Một số điều cần lưu ý khi đăng ký xin cấp giấy chứng nhận y tế (HC) cho trà đen xuất khẩu:

 • Giấy chứng nhận y tế có thể cấp cho nhiều sản phẩm thuộc lô hàng xuất khẩu trên một Giấy chứng nhận;
 • Kết quả kiểm nghiệm sẽ thể hiện cho từng loại sản phẩm khác nhau thuộc cùng lô hàng xuất khẩu;
 • Kết quả kiểm nghiệm phải thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết khi xuất khẩu;
 • Giấy chứng nhận y tế có hiệu lực 2 năm chỉ cho lô hàng đã đăng ký và không áp dụng cho các lô hàng xuất khẩu khác;
 • Giấy chứng nhận y tế tính trên 1 lô hàng xuất khẩu. Cho nên, dù cùng sản phẩm nhưng khác lô hàng thì cần phải xin cấp Giấy chứng nhận khác.
giấy chứng nhận y tế (HC) cho trà đen xuất khẩu

>>> Mẫu đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (HC) theo thông tư số 52/2015/TT-BYT


Đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn HACCP và ISO 22000 sản xuất đóng gói kinh doanh trà đen

 • HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point System, và có nghĩa là “Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn”. hay hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm. HACCP là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm. Công cụ này cho phép tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn chất lượng thực phẩm.
 • Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 được định nghĩa là một hệ thống quản lý bao gồm các quy trình, thủ tục và yêu cầu liên quan đến an toàn thực phẩm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000. Mục đích của việc áp dụng ISO 22000 là giúp doanh nghiệp có thể đạt được các chính sách cùng mục tiêu đã đề ra về an toàn vệ sinh thực phẩm.
đăng ký chứng nhận haccp iso 22000 sản xuất đóng gói trà đen

Trên đây là các thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu. Mọi chi tiết về quy trình đăng ký, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với BẢO KIM qua 093 70 68819 (zalo/call) để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

FANPAGE:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Tư vấn thủ tục lưu hành trà đen trong nước và xuất khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *