Công bố chất lượng sản phẩm

Tự công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu tại Việt Nam như thế nào?

Đối với hàng hoá nhập khẩu, các doanh nghiệp tại Việt Nam cần đăng ký hồ sơ tự công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu để lưu hành tại thị trường trong nước như thế nào?

Hồ sơ tự công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu gồm những gì?

  • Bản tự công bố tương ớt nhập khẩu theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo NĐ 15/2018;
  • Phiếu kiểm nghiệm chất lượng tương ớt nhập khẩu.

Lưu ý:

  • Phiếu kiểm nghiệm có thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ công bố;
  • Phiếu kiểm nghiệm tương ớt nhập khẩu phải được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp với ISO 17025;
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: các chỉ tiêu an toàn của Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y Tế.
Tự công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu tại Việt Nam như thế nào
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

Trình tự đăng ký hồ sơ tự công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu như sau:

Căn cứ Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì việc đăng ký bản công bố sản phẩm được thực hiện theo quy trình sau:

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận;
  • Thời hạn: 07 – 10 ngày làm việc.

– Trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần;

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng tương ớt nhập khẩu có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

BẢO KIM cung cấp các dịch vụ đăng ký kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline: 093 70 68819 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua các trang fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *