Công bố chất lượng sản phẩm

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sa tế theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Sa tế là một loại gia vị được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày để tăng thêm vị cay đậm đà cho món ăn. Sa tế được làm từ các nguyên liệu chính như ớt bột hoặc ớt tươi và dầu ăn (một số loại có thêm sả băm nhuyễn). Đối với việc kinh doanh sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp cần tuân thủ các quy định về kiểm nghiệm và công bố chất lượng sa tế theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP như thế nào?

Trình tự đăng ký kiểm nghiệm và công bố chất lượng sa tế theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP như sau:

  • Tự công bố sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hay các trang điện tử. Các tổ chức, cá nhân cũng có thể niêm yết công khai trực tiếp tại trụ sở hoặc gửi bản công khai sản phẩm qua đường bưu điện để cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được chỉ định bởi Uỷ ban nhân dân tỉnh/Thành phố;
  • Bắt đầu sản xuất, kinh doanh sản phẩm đồng thời chịu trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ kiểm nghiệm và công bố chất lượng sa tế, lưu trữ hồ sơ, đăng tải trên trang thông tin điện tử.

Hồ sơ kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng sa tế gồm những gì?

  • Bản tự công bố chất lượng sa tế theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo NĐ 15/2018;
  • Phiếu kiểm nghiệm chất lượng sa tế.

Lưu ý:

  • Phiếu kiểm nghiệm có thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ công bố;
  • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm phải được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp với ISO 17025;
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: các chỉ tiêu an toàn của Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y Tế.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Kiểm nghiệm và công bố chất lượng sa tế theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

BẢO KIM cung cấp các dịch vụ đăng ký kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trên toàn quốc. Mọi chi tiết quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline: 093 70 68819 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thông tin chi tiết về các dịch vụ BẢO KIM cung cấp, khách hàng có thể tham khảo tại website: http://giayphepbaokim.com/ hoặc qua các trang fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *