Công bố chất lượng sản phẩm

Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng trái cây đông lạnh theo nghị định 15/2018/nđ-cp

dich vu dang ky ho so tu cong bo chat luong trai cay dong lanh

Trái cây đông lạnh là sản phẩm làm từ 100% trái cây tươi. Trái cây và rau quả đông lạnh thương mại được cấp đông nhanh trong vòng vài giờ sau khi hái. Chúng đã được chuẩn bị và sẵn sàng để tiêu thụ – được gọt vỏ hoặc cắt nhỏ và chần để không bị thâm.

Với các sản phẩm tươi, chất dinh dưỡng bắt đầu giảm đi ngay khi chúng được thu hoạch. Sau đó, các sản phẩm này được vận chuyển , trên toàn thế giới, đến cửa hàng, và các vitamin tiếp tục giảm đi khi chúng ở trung tủ lạnh. Ngược lại, với trái cây và rau quả đông lạnh ngay sau khi thu hoạch, một số chất dinh dưỡng sẽ được khoá lại ngay sau khi đông lạnh, vì vậy chất dinh dưỡng và vitamin bị mất rất chậm theo thời gian.  Đối với quy trình kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng trái cây đông lạnh, doanh nghiệp sẽ được đảm bảo về chất lượng và đầy đủ tính pháp lý khi kinh doanh sản phẩm ra thị trường.

Có thể thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố trái cây đông lạnh bằng những hình thức nào?

Căn cứ theo khoản 2 Điều 5 Nghị định 15/2018/NĐ-CP (được sửa đổi bởi khoản 1 Điều 3 Nghị định 155/2018/NĐ-CP) và khoản 2 Điều 1 Nghị định 155/2018/NĐ-CP quy định về trình tự tự công bố sản phẩm như sau:

Hồ sơ, trình tự công bố chất lượng trái cây đông lạnh:

a) Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm (Trong trường hợp chưa có Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm thì tổ chức, cá nhân nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận, trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó).

b) Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

Kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng trái cây đông lạnh theo nghị định 15/2018/nđ-cp
Ảnh minh hoạ – BẢO KIM

Quy định về xử phạt về hành vi vi phạm quy định kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng trái cây đông lạnh

Căn cứ theo khoản 1 Điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP (được sửa đổi bởi điểm a khoản 10 Điều 1 Nghị định 124/2021/NĐ-CP) quy định về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về tự công bố sản phẩm như sau:

1. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

b) Không công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm hoặc không nộp 01 bản tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

c) Không lưu giữ hồ sơ đã tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

d) Tài liệu bằng tiếng nước ngoài trong hồ sơ tự công bố sản phẩm không được dịch sang tiếng Việt và không được công chứng theo quy định.

Để được hỗ trợ về quy trình kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm trái cây đông lạnh một cách chi tiết nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với BẢO KIM qua:

Hotline: 093 70 68819 (zalo)

Email: tuvangiayphepbaokim@gmail.com

Fanpage:

Giấy phép BẢO KIM

Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Công bố chất lượng sản phẩm uy tín, nhanh chóng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Các dịch vụ khác đi kèm:

  • Đăng ký giấy phép kinh doanh;
  • Đăng ký chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Đăng ký chứng nhận Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn theo tiêu chuẩn HACCP;
  • Đăng ký chứng nhận ISO 22000:2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *